Xu hướng trang trí nội thất được yêu thích năm 2017

Nếu bạn đang lên ý định cải tạo hay chuẩn bị làm nội thất cho căn nhà mới thì dưới đây là những xu hướng nội thất nhất định không thể bỏ qua trong năm 2017. Theo dự đoán, những xu hướng này được hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong lĩnh vực trang trí nội thất trên toàn thế giới.

1/ Gạch nung và nút chai

Vật liệu tạo nên sự ấm áp như gạch nung sẽ thay thế những tông màu trắng mát mẻ phổ biến hiện nay. Nếu như đá cẩm thạch và vật liệu ánh kim được yêu thích năm 2016 thì tin vui cho những người yêu thích phong cách mộc mạc là gạch nung và nút chai hứa hẹn sẽ là xu hướng nội thất được ưa chuộng trong năm 2017. Đôi khi chỉ một mảng tường bằng gạch thô hoặc nút chai cũng tạo nên điểm nhấn rộn ràng cho không gian.

2/ Xu hướng màu của đá trang sức

Lẽ đương nhiên, màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong nội thất. Nếu như năm 2016, màu sắc được yêu thích là những gam pastel nhẹ nhàng thì bước đột phá trong năm 2017 là những màu sắc của đá trang sức như xanh ngọc, màu xanh đậm, ngọc mắt mèo, lấy cảm hứng từ kim loại, không gian vũ trụ, thêm một chút lấp lánh sẽ cho không gian những điểm nhấn tuyệt vời.

 

3/ Thoát ly thực tế, tận dụng góc không gian

 Khi cuộc sống là cuồng quay của công nghệ thì trong mỗi chúng ta, ý chí mong muốn được thoát ra khỏi nó càng cao, phần lớn chúng ta đều có xu hướng tìm đến thiên nhiên, ẩn mình và kiến tạo ra những góc riêng không có sự phân tâm bởi kỹ thuật số. Thế nên những nơi nho nhỏ như khung cửa sổ, góc cầu thang, hoặc chỉ là khoảng lõm vào của một bức tường nào đó cũng là một ý cực hay cho gia chủ vận dụng thiên nhiên mang vào nhà. Theo đó, những món đồ nội thất tạo sự thoải mái tuyệt đối như một chiếc sofa lớn, chăn lông cừu mềm mại là gợi ý tuyệt vời cho nơi bạn muốn giấu mình để đọc cuốn sách yêu thích.

 

4/ Giường bọc vải hoặc da

Những mẫu giường với thiết kế bọc vải đầu giường sẽ là xu hướng mới thay thế những mẫu giường gỗ truyền thống, xu hướng này gợi cho bạn cảm giác như đang sống cuộc sống vương giả và được nâng niu từ trong giấc ngủ. Thêm nữa những mẫu giường ngủ với dáng đóng nút mang đến một chút cổ điển, sang trọng và làm cho không gian phòng ngủ quyến rũ hơn.