Trang trí nhà cửa đón tết xuân đến rộn ràng tươi vui

Một năm cũ qua đi năm mới lại đến chúng ta lại chuẩn bị rộn ràng trang trí nhà cửa đón tết. Vậy bạn đã có hướng trang trí nào hợp lý hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn tạo ra một không gian tràn ngập không khí xuân.

Trang trí nhà cửa đón tết mang tới không khí xuân rộn ràng

1. Trang trí cửa ra vào và trần nhà

Cửa ra vào có lẽ là khu vực được chú trong nhiều nhất bởi đây là nơi đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy mỗi khi bước vào nhà. Bạn có thể lựa chọn màu sơn sáng màu như màu đỏ hoặc màu hồng tươi – treo một vài dây duy băng tạo ra sự tươi mới cho tổng thể ngôi nhà.

Phần cửa nhà luôn được chú trọng nhiều hơn cả

Tường nhà và trần nhà cũng nên điểm tô đặc biệt hơn để đón tết

2. Chọn màu sắc tươi sáng cho bộ sofa nhà bạn

Không khí tươi mới của mùa xuân len lỏi trong từng đồ vật trong gia đình. Bạn nên thay vỏ bên ngoài cho bộ ghế sofa – điểm nhấn trung tâm của toàn căn phòng khách. Lựa chọn màu sắc tươi mới tạo niềm vui cũng như háo hức trong năm mới.

Sofa màu sắc tươi sáng là sự lựa chọn số 1

 

3. Trang trí nhà cửa đón tết với các loại cây cảnh

Quất, đào, mai hay hoa lan, cúc đại thọ… các loại hoa truyền thống không thể thiếu được trong ngày tết của dân tốc Việt. Nên bố trí chậu hoa cây cảnh những nơi nổi bật nhất như tại phòng khách hoặc khu vực cửa a vào để tạo sự tươi mới hài hòa.

4. Tận dụng tối đa các phụ kiện

Phụ kiện trang trí nhà đón tết có rất nhiều tuy chúng chỉ đóng vai phụ nhưng lại hết sức quan trọng đó nhé. Bạn nên lựa chọn những dải dây duy băng màu sắc, những bao lì xì nhỏ, chiếc đèn lồng nhỏ xinh… có thể trang trí dán ở khắp nơi trong nhà đều thích hợp.

Một trong những phụ kiện được ưu tiên sử dụng là đèn nhấp nháy treo trên cành đào quất. Ánh đèn lấp lánh của đèn cộng thêm tiếng nhạc du dương sẽ mang tới bầu không khí xuân khắp nơi – một đêm giao thừa đoàn viên ấm cúng.

Những phụ kiện nhỏ xinh sẽ giúp cả căn nhà bạn tỏa sáng trong dịp tết

Hy vọng với những gợi ý về mẹo nhỏ trang trí nhà cửa đón tết trên đây sẽ giúp bạn có được 1 mùa xuân vui tươi – một cái tết ấm cúng chan hòa bên gia đình và bạn bè.