Tiện ích không thể ngờ trong căn hộ siêu nhỏ 12m2

Căn hộ tuy có diện tích hạn chế nhưng bằng cách này hay cách khác, mọi người trong nhà vẫn có thể được sống trong không gian hiện đại và tiện nghi.

Bạn có nghĩ rằng, với không gian căn hộ chỉ vỏn vẹn 12m² nhưng vẫn đủ để tạo một cuộc sống gia đình đầy đủ tiện nghi, đầy đủ các khu vực chức năng, thoáng sáng và gọn gàng. Quả thực 12m2, sẽ khá nhiều gia đình loay hoay với việc bố trí đủ đầy các khu vực chức năng.

Không gian căn hộ có ưu thế về chiều cao và chiều dài, vì vậy các khu vực chức năng chính được bố trí tiếp nối, liền mạch với nhau. Để căn hộ được quy củ, ngay ngắn, chủ nhân của ngôi nhà đã khéo léo bố trí hệ thống tủ âm tường, sử dụng toàn bộ tường hai bên để tạo các ngăn lưu trữ đồ kèm kệ hốc tạo điểm nhấn trang trí cho từng góc nhỏ.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 1.

12m² được gia chủ khéo léo bố trí thành không gian sống hiện đại.

Không gian tiếp khách

Để tạo góc trò chuyện mang vẻ đẹp hiện đại, ấm cúng, thêm sự thoải mái, dễ chịu cho mọi người, gia chủ đã khéo léo thiết kế giật cấp cho khu vực này. Bộ sofa chữ U được bố trí phía dưới mặt sàn, tạo góc chuyện trò riêng biệt, phân tách với các khu vực khác. Đây cũng là ý tưởng giúp ngôi nhà rộng hơn, trần được cao và thoáng hơn.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 2.

Phòng khách được bố trí giật cấp.

Xuyên suốt không gian căn hộ được chọn màu be sáng, gam màu giúp ngôi nhà bớt đi sự đơn điệu, tăng nét đẹp hiện đại, nhã nhặn, đồng thời giúp không gian mở rộng một cách tối đa. Thêm vào đó, sàn nhà được chọn màu gỗ sáng, khá đồng điệu với màu sắc và chất liệu của nội thất, giúp căn hộ nhỏ nhưng trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 3.

Các khu vực chức năng được ẩn khi không dùng.

Sofa phòng khách được chọn lựa gam màu ghi xám khá đơn giản. Tuy nhiên, với cách chọn gối tựa trang trí, thêm những khung tranh xinh xắn ở các hốc kệ đủ để tạo không gian đẹp hiện đại cho góc chức năng này.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 4.

Không gian lưu trữ được bố trí phía dưới sàn và trên tường.

Khu vực nấu nướng, ăn uống

Nơi nấu nướng hàng ngày được bố trí bên trong hệ thống tủ kệ sát tường. Khi cần sử dụng cho việc nấu ăn, chỉ cần mở cánh cửa tủ sát tường, mọi chức năng sẽ được bày ra khá tiện lợi. Khi không dùng, tủ đựng đóng lại giúp không gian bớt đi sự rối mắt và chật chội.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 5.

Góc ăn uống được bố trí bên cạnh nơi tiếp khách.

Khu vực ăn uống cũng được thiết kế khá ấn tượng với bàn giật cấp. Khi ăn chỉ cần nâng bàn cao hơn sàn là đủ để tạo góc ngồi xinh xắn. Khi không sử dụng có thể hạ bàn bằng với sàn nhà để tạo sự liền mạch, bằng phẳng cho không gian.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 6.

Cách tạo các khu vực chức năng giật cấp như vậy cũng có thể tạo thêm nhiều khu vực lưu trữ dưới sàn, giúp vô số đồ đạc, vật dụng lặt vặt được cất trữ gọn gàng, mang đến sự ngăn nắp, thông thoáng cho không gian sử dụng.

Bếp nấu ẩn trong tủ âm tường.

Không gian nghỉ ngơi

Có lẽ sẽ nhiều người bất ngờ, khi mọi khu vực chức năng đều được bố trí hợp lý, nhưng vẫn chưa nhìn thấy góc nghỉ ngơi được bố trí trong căn hộ. Khu vực nghỉ ngơi được bố trí khá ấn tượng với hệ thống đường ray trượt. Giường ẩn phía trên trần giúp không gian rộng hơn, thoáng hơn. Nhưng giường cũng có thể được hạ xuống sát với khu vực tiếp khách. Bàn ăn kế bên được ẩn phía dưới sàn tạo không gian nghỉ ngơi vô cùng rộng rãi và tiện nghi

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 9.

Giường được đặt phía trên sofa, đơn giản và gọn gàng. Giường ngủ được bố trí đầy đủ nệm, chăn, gối. Ánh sáng hắt từ phía trần nhà tạo điểm nhấn ấm cúng, hài hòa cho nội thất bên dưới.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 10.

Phòng ngủ yên bình

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 11.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 13.

Không gian thư giãn

Chỉ riêng phòng tắm, nơi vệ sinh, thư giãn được tách biệt với không gian chính. Phòng tắm với cách thiết kế đơn giản từ màu sắc, vật liệu sử dụng. Với gam màu trung tính, phòng tắm giúp cho không gian gọn gàng hơn, rộng rãi và hiện đại hơn.

Căn hộ siêu nhỏ chỉ 12m² nhưng ẩn chứa vạn điều bất ngờ bên trong - Ảnh 14.

Phòng tắm đẹp sang trọng.