NHỮNG THỨ KHÔNG CẦN THIẾT

Nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Ireland, Oscar Wilde từng có một trích dẫn khá thú vị về sự xa xỉ: “Chúng ta đang sống trong một thời đại mà những thứ không cần thiết lại là những thứ cần thiết duy nhất đối với chúng ta.”

Trích dẫn này của Oscar Wilde tới giờ vẫn đúng. Người ta bỏ cả trăm ngàn đô chỉ để thỏa mãn ước ao được nhìn ngắm trái đất từ một tầm cao khác và được một lần trong đời trải nghiệm cảm giác không trọng lực.

Người ta vẫn bỏ hàng trăm ngàn đô để mua một chiếc đồng hồ có thể sao chép lại sự vận hành của các tinh cầu trên một vùng trời nào đó, mặc dù nếu để xem giờ, một chiếc điện thoại iPhone đã là quá đủ. (Và dẫu rằng iPhone có thể là món đồ xa xỉ với một số người nhưng chiếc đồng hồ trên nếu quy đổi ra iPhone, bạn sẽ có tới 813 chiếc.)

Người ta bỏ tiền để mua những chai rượu vang cao cấp và thượng hạng tới mức với số tiền đó nếu họ uống vang thường, họ có uống vang vài năm vẫn đủ. Người ta cũng bỏ ra những khoản tiền lên tới hàng triệu đô để mua một chiếc du thuyền. Và sau đó là những khoản tiền vô cùng lớn cho chi phí bảo trì và vận hành chiếc thuyền đó.

Vâng, nhà thơ, nhà văn người Ireland Oscar Wilde tới giờ vẫn đúng! Những thứ không cần thiết tới giờ vẫn là những thứ duy nhất với chúng ta.

Bởi đó là những đam mê, những sở thích tột cùng mà mỗi cá nhân muốn dành tặng cho bản thân mình. Và như thế những thứ không cần thiết lại luôn là cần thiết.

Cảm ơn Oscar Wilde đã cho nhân loại một ý tưởng. Và Sofa Yourchoice vinh hạnh khi có thể là người đồng hành cùng “những thứ không cần thiết” của  Quý khách hàng !

Đội ngủ Sofa Yourchoice