Những thiết kế kệ vừa đẹp vừa độc tạo nét ấn tượng cho ngôi nhà

Không sử dụng các loại kệ thông thường mà chọn những loại kệ với kiểu dáng độc đáo, không gian sống của bạn sẽ vừa gọn gàng hơn vừa ấn tượng hơn.

Kệ không chỉ được sử dụng với chức năng cất trữ, sắp xếp đồ gọn gàng. Kệ với chất liệu thân thiện với môi trường, kiểu dáng độc đáo còn giúp tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian sống. Yourchoice xin gửi tới các bạn một vài gợi ý về các loại kệ giúp nhà vừa gọn vừa đẹp trong bài viết dưới đây:

Kệ gỗ trên bảng gỗ

Tấm bảng gỗ được đóng cố định trên tường. Các thanh kệ và thân cây được kết nối ăn ý và liền mạch tạo nên tấm kệ độc đáo. Đồ trang trí hay đồ dùng được cất gọn gàng trên ngăn kệ. Kệ với kiểu dáng độc đáo này phù hợp với những không gian mang phong cách Vintage hay phong cách đồng quê.

Sử dụng kệ lồi

Mô phỏng một phần hình cầu của trái đất, chiếc kệ lồi dễ dàng khiến không gian trở nên thu hút hơn, đặc biệt hơn so với việc thiết kế kệ thông thường. Kệ lồi vẫn có thể giúp cho bạn cất trữ sách ngay ngắn, gọn gàng vừa giúp không gian đẹp hơn.

Kệ vali trên tường

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn một khoảng không gian vừa đẹp đẽ vừa lạ mắt như vậy. Những chiếc vali được được đóng gọn gàng giúp giải phóng ngăn đựng đồ hay gầm giường. Đồng thời bạn cũng có thể bỏ đồ bên trong và đặt đồ phía trên.

Kệ độc đáo từ bàn

Những chiếc bàn cũ kỹ cũng có thể trở thành kệ đựng đồ xinh xắn, tiện dụng. Để bớt đi sự cồng kềnh cho bức tường, bạn nên cắt bớt một phần bàn trước khi gắn lên tường. Khéo léo một chút trong cách tạo hình cho tường để góc nhỏ thêm gọn gàng và cuốn hút.

Kệ hình xoáy ốc

Bạn đã bao giờ nghĩ, mình sẽ tậu một chiếc kệ hình xoáy ốc cho góc đọc sách của gia đình. Với cách tạo hình độc đáo, chiếc kệ ngay lập tức khiến không gian thu hút mọi ánh nhìn. Những cuốn sách hay cũng được cất trữ ngay ngắn giúp mọi người cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách tại đây.

Kệ sách hình chiếc đàn

Một kệ sách hình chiếc đàn được gắn lên tường ngay lập tức sẽ khiến không gian đẹp ấn tượng, ngộ nghĩnh và lạ mắt. Đây không chỉ là cách giúp căn phòng thêm điểm nhấn mà còn mang lại thật nhiều cảm hứng sáng tạo cho mọi người khi sống ở đây.

Kệ sách xung quanh phía sau sofa

Với những ngôi nhà nhỏ, việc bố trí thêm kệ sách trên tường dễ khiến không gian trở nên chật chội hơn. Một mẹo nhỏ tuyệt vời dành cho bạn đó là gắn kệ xung quanh phía sau sofa. Phía trước vẫn tạo hình thành phòng khách, phía sau gắn kệ để đặt rất nhiều thứ lặt vặt cũng như đồ vật trang trí giúp không gian toát lên vẻ gọn xinh và tinh tế.

Kệ sách từ lốp xe

Nếu bạn yêu không gian của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được vô vàn những ý tưởng thú vị. Kệ sách được làm từ lốp xe là một minh chứng tuyệt vời cho điều này.

Kệ sách bằng pallet

Khéo léo kết nối những thanh pallet thành kệ cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đặc biệt hơn, thanh pallet còn được sơn với màu sắc nổi bật giúp không gian đẹp lạ nhưng cũng đầy gần gũi.

Kệ sách từ ván trượt

Với những bức tường có diện tích vừa phải, tấm ván trượt được gắn trên tường giúp giải quyết một phần đồ đạc, vật dụng và đủ để tạo điểm nhấn đặc biệt cho góc nhỏ.