Người giàu mua gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người nghèo luôn chật vật kiếm tiền còn người giàu dường như kiếm tiền dễ dàng hơn rất nhiều. Vấn đề chính là ở tư duy và cách quản lý tiền bạc của người giàu có khác biệt hẳn so với những người nghèo khó

Trên thực tế, những người giàu có thực sự thường không phải là những người chuyên tiêu xài xa xỉ và có lối sống vương giả. Ngược lại, họ là những người làm việc chăm chỉ, quan tâm về giá trị của những thứ họ mua và sử dụng đồng tiền của mình một cách đúng đắn nhất.

Tất cả mọi người đều thích mua sắm nhưng người giàu thường đảm bảo việc họ mua hàng chất lượng, hữu dụng. Những người giàu có thường có xu hướng lựa chọn những thương hiệu có chất lượng và uy tín khi mua những món đồ có giá trị cao như xe hơi, đồ nội thất… Họ sẽ xem xét ở chất lượng đầu tiên rồi đến giá cả có hợp lý hay không chứ không cứ phải vung tiền mua những thứ xa hoa, đẳng cấp nhất.

Những món đồ nội thất trong nhà của người giàu thường được truyền từ đời này sang đời khác như một minh chứng cho việc mua hàng chất lượng sẽ giúp bảo tồn tài sản của gia đình. Với những món quan trọng trong cuộc sống, chúng ta nên chọn những thứ có chất lượng tốt, cộng thêm sự bảo quản và sử dụng kĩ lưỡng thì chúng ta sẽ có thể sử dụng món đồ đó rất bền.

Chất lượng tốt và giá cả hợp lý là sự lựa chọn tối ưu

Hãy tập cho mình thói quen so sánh giá cả và giá trị của hàng hóa. Khi quyết định mua món hàng nào đó có xứng đáng để bỏ tiền ra không hay nhìn vào số lần bạn có thể sử dụng chúng. Bạn có một món đồ được sử dụng thường xuyên ,thay vì mua đồ rẻ và phải thay mới sửa chữa nhiều lần thì lựa chọn món đồ giá cao hơn chút nhưng sử dụng được lâu bền vẫn không phải là đắt ngược lại còn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Người giàu có nhiều tiền nhưng họ thích các chương trình giảm giá và tận dụng tốt chúng. Đây là cách tốt để bạn vừa có được món đồ mình ưng ý mà có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc. Khi chọn được sản phẩm phù hợp hãy nhớ hỏi nhân viên để được biết thông tin về các chương trình hiện có từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý .

Sự tư vấn tốt giúp quyết định chính xác hơn

Bên cạnh sản phẩm thì điều mà  bất cứ người mua hàng nào cũng quan tâm chính là nhìn vào cách chăm sóc khách hàng của nhân viên. Những người giàu có thói quen hỏi nhân viên khá nhiều khi đưa ra quyết định, do đó sự chăm sóc nhiệt tình, tư vấn chính xác sẽ giúp đảm bảo tốt hơn về sản phẩm và chính sách mua hàng.  Đặc biệt những sản phẩm dùng lâu dài, giá trị cao thì các chính sách hậu mãi sẽ vô cùng quan trọng.

Người giàu hiểu chất lượng tốt thì giá không rẻ nhưng không phải đắt nhất là tốt nhất do đó họ luôn biết lựa chọn thông minh với đồng tiền mình bỏ ra. Đơn giản chỉ với những thói quen chi tiêu thông minh trên sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được rất nhiều mà vẫn luôn được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.