Đưa sofa màu vàng làm mới phòng khách

Đối với phòng khách thì sofa được xem là trung tâm của căn phòng, vì vậy rất nhiều gia chủ phải đau đầu về việc chọn mua ghế sofa. Rất nhiều người đặt câu hỏi: nên mua ghế sofa loại nào? Sofa màu gì? Thông thường để đảm bảo an toàn các gia chủ chọn ghế sofa màu nhạt, rất ít người sử dụng sofa màu nổi bật. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng sofa gam màu nổi bật mà không lo chói mắt. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách đưa ghế sofa màu vàng vào phòng khách hiệu quả cho bạn tham khảo:

+ Sử dụng họa tiết kẻ sọc

Để làm sinh động thêm cho bộ sofa màu vàng trong phòng khách, bạn hãy thử kết hợp với những họa tiết kẻ sọc khác như gối tựa lưng sofa, thảm trải sàn kẻ sọc, giấy dán tường,….

+ Kết hợp với những màu sắc tươi sáng khác

Màu vàng là tone màu sáng, vì vậy nếu có sofa màu vàng thì bạn đừng ngại kết hợp thêm những gam màu sặc sỡ khác như: đỏ, cam, tím, xanh da trời,…sự kết hợp táo bạo này sẽ làm cho phòng khách của bạn thêm sống động và giúp làm tăng tính thẫm mỹ của căn phòng.

+ Các họa tiết hình học

Với những gia chủ cá tính thì hãy thử kết hợp ghế sofa màu vàng với các cạnh hình học của trần nhà, hoặc tranh ảnh, bàn hộp,…chính những điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn rất đặc biệt cho phòng khách của bạn.

+ Ghế sofa có  in họa tiết

Để tránh đơn điệu bạn hãy chọn bộ ghế sofa màu vàng có in họa tiết, với bộ ghế sofa màu vàng có in nhiều họa tiết khác nhau sẽ càng làm tăng tính thẫm mỹ cũng như thể hiện vẻ đẹp nữ tính của chính gia chủ ngôi nhà.
 

+ Kết hợp với sàn gỗ

Bạn hãy thử kết hợp ghế sofa màu vàng tươi với sàn gỗ ván ép màu socola, với sự tương phản màu sáng tối nhẹ nhàng sẽ tạo cho phòng khách trở nên tinh tế và lịch sự.

+ Kết hợp với màu trắng

Bạn hãy kết hợp sofa màu vàng với mảng tường sơn nước màu trắng, bởi sofa màu vàng sẽ giúp làm ấm không gian màu trắng lạnh lẽo. Đồng thời tạo cảm giác phòng khách trở nên sống động và tràn đầy năng lượng hơn.
 

+ Áp dụng phương pháp tương phản

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp màu tương phản để làm cân đối màu sắc trong phòng. Cụ thể nếu bạn sử dụng ghế sofa màu vàng nổi bật đặt ở vị trí trung tâm của phòng thì hãy kết hợp với những đồ nội thất hoặc gạch lát nền màu tối, chính sự tương phản này sẽ làm cho phòng khách bạn càng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.