5 bước đơn giản giúp bạn mua được sofa bền đẹp

Không ai có thể phủ nhận được rằng bộ bàn ghế sofa phòng khách chính là Trung tâm , là linh hồn của căn phòng. Không chỉ là một món đồ trang trí làm đẹp không gian , chúng còn có giá trị sử dụng rất cao.

Tuy nhiên để chọn được bộ bàn ghế sofa bền đẹp phù hợp với gia đình mình là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là các bước quan trọng giúp bạn dễ dàng chọn mua bất cứ bộ bàn ghế sofa nào.

1. Kiểm tra phần khung sofa

Sofa phòng khách được sản xuất với phần khung cứng cáp thì chắc chắn đây sẽ là một ghế sofa bền. Khung với gỗ mềm như gỡ thông hay cao su chẳng hạn, là chi phí thấp nhưng nó có thể bị cong vênh hay lung lay sau từ 2 đến 3 năm. Gỗ cứng, đắt tiền hơn ( Gỗ Sồi – Oak, Ask – Tần bì, Beech – Dẽ gai được sấy khô) là bền hơn. Bạn hãy tránh các sản phẩm có phần khung làm bằng ván ép hay nhựa, bở chúng rất dễ cong vênh và có thể bị gãy bất kỳ lúc nào. Chân ghế phải là một phần của khung hay phải được liên kết vào khung sofa bằng óc vít hoặc chốt – không chỉ bằng keo dán.

Mẹo: Kiểm tra sức mạnh phần khung sofa, bạn hãy nhấc một góc phía trước hay chân ghế sofa lên cao khỏi sàn khoảng 13cm – 15cm, nếu phần chân trước của góc sofa còn lại vẫn chạm sàn thì có nghĩa ghế sofa có phần khung quá yếu và ngược lại.

2. Hỏi về các khớp nối liên kết (Mộng)

Một bộ khung với các bộ phận được ghép nối bẳng những thành phần và phương pháp sau được xem là tốt và kiên cố hơn: chốt bằng gỗ, gỗ đôi, các khối góc được kết hợp bằng gỗ, ốc vít kim  loại kết hợp với keo dán cố định hay được ghép nối với nhau bằng kẹp và keo dán có thể sử dụng để gia tăng độ chắc chắn, . Đừng bao giờ mua ghế sofa đó nếu các bộ phận chỉ được ghép nối bằng một yếu tố keo, kẹp hoặc ghim bấm không.

Mẹo: Hãy hỏi nhân viên bán hàng hay chuyên gia tư vấn thật chi tiết về phần kết nối khung này trước khi quyết định.

3. Kiểm tra phần lò xo ghế sofa

Hầu hết các sofa đều được trợ lực bằng một hệ lò xo gắn liền với phần khung. Bộ phận này chịu lực gián tiếp từ phần đệm ngồi đến lò xo. Lò xo tốt được được làm từ các loại thép tốt như S60C với mật độ cao, chịu lực đàn hồi tốt,êm ái khi sử dụng và bền với thời gian.

Mẹo: Hảy ngồi vững chắc trên một góc hay mép ngoài ghế sofa bạn đang cân nhắc, nếu nghe thấy tiếng rít, cót két cảm giác bị lỏng chõng tức là phần lò xo không tốt hay chưa được đặt và liên kết đúng cách.

4. Trãi nghiệm sự thoải mái khi ngồi trên ghế sofa

Thành tố cơ bản tạo phom dáng cho chiếc ghế sofa chính là phần đệm và mút. Những bộ ghế sofa được làm từ chất liệu polyurethane tổng hợp, loại đệm có độ rỗng cao như D25 hoặc loại đặc hẳn như D40 được sản xuất nhiều do có giá thành thấp nhưng phần đệm sẽ cứng,rất mau bị xẹp, lún một chỗ. Một chiếc ghế sofa bền đẹp sẽ được kết hợp bởi nhiều loại đệm và mút chất lượng cao. Bên cạnh đó có thể sẽ có một lớp lông vũ để tạo độ phồng và mịn màng hơn cho ghế.

Mẹo: Sự lựa chọn tốt đó là bạn cảm thấy ghế rất thoải mái và giá cả hợp lý khi phần đệm được kết hợp bởi nhiều lớp kết hợp với lông vũ và thông thường sẽ được bọc trong lớp nilon.

5. Cuối cùng là vật liệu bọc ghế sofa

Ghế sofa được sử dụng hàng ngày với tần suất cao nên cần loại vải bền – đẹp và dễ dàng vệ sinh. Chất liệu vải cũng góp phần tạo nên giá thành của chiếc ghế sofa phòng khách nhà bạn. Cotton và vải lanh rất phù hợp cho sofa được bọc vải rời (loose weaves). Sợi vải tổng hợp (Polyester fiber) cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì có thể bắt chước hầu hết các loại vải và có khả năng chống vết bẩn. Len và da rất đẹp,mạnh mẽ nhưng đắt tiền, vải có kiểu dáng đẹp nhưng mong manh.

Mẹo: Với sự đầu tư lớn cho chiếc ghế sofa phòng khách, ắt hẳn ai cũng muốn dùng nó lâu bên nhưng vẫn phải đẹp và hợp xu hướng. Vì vậy nên chọn loại vải bọc tốt và có độ bền bên cạnh màu sắc trung tính. Hãy tham khảo các mẫu vải mẫu theo phong cách của mình để có sự lựa chọn chất liệu và màu phù hợp nhất.

Hãy để các chuyên gia tư vấn của Yourchoice giúp bạn có được bộ bàn ghế sofa bền đẹp và phù hợp nhất với không gian gia đình mình.