10 mẹo bố trí phòng khách rộng đẹp cho căn hộ nhỏ

Phòng khách là nơi được chú trọng nhiều nhất khi bố trí căn hộ nhỏ. Vì vậy, trước khi sắp xếp không gian, mua sắm nội thất, bạn có thể tham khảo tham khảo những ý tưởng trang trí, sắp xếp để phòng khách của gia đình bạn thêm đẹp hiện đại và ấn tượng hơn.

1. Xác định kích thước phòng khách

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xác định được chính xác kích thước phòng khách. Điều này giúp bạn ước lượng được kích thước nội thất định mua. Bởi khi đến cửa hàng nội thất, chọn mua đồ dùng một cách ngẫu hứng và đặt trong không gian phòng khách, đôi khi sẽ khiến căn phòng mất cân đối.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kích thước cửa ra vào trước khi mua nội thất bởi có những món đồ không thể tháo lắp và để đặt trong phòng phải vận chuyển qua cửa. Cửa không vừa với kích thước nội thất cũng khiến bạn gặp rắc rối khi đổi trả hàng.

2. Phân chia các khu vực chức năng

Bạn dự định sẽ sử dụng khoảng không gian phòng khách cho những việc gì? Khi đã xác định được những chức năng chính, bạn có thể phân chia các khu vực ở từng khoảng diện tích để phù hợp với màu sắc, phong cách và ánh sáng, giúp cho không gian nhỏ thêm ngay ngắn, gọn xinh.

3. Khéo léo mix đồ nội thất nhiều kích thước

Có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để nhờ thợ hay xưởng sản xuất nội thất theo cách của mình. Vì thế, hãy khéo léo trong việc mix nhiều đồ nội thất, vật dụng trang trí với kích thước khác nhau, giúp cho không gian đẹp hiện đại và hài hòa từ màu sắc đến kích cỡ.

4. Sắp xếp nội thất cho các cuộc trò chuyện

Bạn hãy nhớ rằng, phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi chuyện trò khi những vị khách ghé thăm. Vì vậy, bạn nên chọn nội thất phù hợp với các cuộc nói chuyện. Có thể bố trí thêm ghế nhỏ cạnh bàn trà để gia chủ và các vị khách có thể hàn huyên. Hoặc bố trí thêm thảm và bàn nhỏ xíu bên cạnh khung cửa sổ để tiếp đón bạn bè thân thiết.

5. Tạo sự cân bằng

Không gian phòng khách sẽ đẹp hơn khi được kết nối cân bằng từ màu sắc, kích thước đến số lượng. Vì vậy, hãy tạo nên sự cân bằng nhờ việc bố trí vật dụng trang trí đối xứng, cân đối về màu nền và màu nhấn, thêm sự hài hòa cho tổng thể không gian nhờ đèn chiếu sáng và ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

6. Hãy chọn nội thất phù hợp với diện tích

Không thể cứng nhắc bằng việc phòng khách nào cũng cần chừng ấy nội thất bởi tùy vào diện tích để bạn thêm hay bớt nội thất, vật dụng cho phù hợp. Và điều thực sự cần thiết đó là chọn nội thất chính với kiểu dáng và màu sắc phù hợp giúp cho căn phòng trở nên đẹp ấn tượng.

7. Tạo vùng chức năng

Không phải bài trí tràn lan khắp phòng sẽ giúp cho không gian trở nên đủ đầy và sang trọng. Bạn nên xác định vùng chính và vùng phụ để bố trí đồ đạc. Thông thường, mọi người thường ưu tiên ở khu vực gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng để đặt góc trò chuyện.

8. Sắp xếp sofa hình chữ L

Với những căn hộ chung cư thông thường thì cách an toàn nhất để sắp xếp sofa đó là xếp theo hình chữ L. Đây cũng là cách tuyệt vời để định hình phong cách, tạo sự gọn thoáng và ngay ngắn cho căn hộ nhỏ.

9. Chọn tiêu điểm

Không thể bố trí dàn trải trong không gian tiếp khách. Bạn có thể bày biện sofa ngay ngắn, thêm điểm nhấn trên tường và cần có một góc để đặt nội thất "chốt", hay thường gọi là tiêu điểm. Xác định được tiêu điểm cũng giúp bạn xác định được kích thước sử dụng vừa vặn cho không gian tiếp khách.

10. Sử dụng thảm

Để tăng thêm nét đẹp tinh tế và cảm giác ấm cúng cho không gian phòng khách, bạn nên dùng thảm trải cho một phần diện tích đặt bàn trà. Thảm trải sàn cũng là cách tách biệt khu vực phòng khách với các khu vực khác trong căn hộ.

Để có được sự tư vấn chính xác khi thiết kế phòng khách cho gia đình mình hãy liên hệ các chuyên gia tư vấn của Yourchoice . Bạn sẽ có được phòng khách ấn tượng với những sản phẩm nội thất chất lượng.